Cánh đồng Mường Thanh Top 5 địa check in ở Điện Biên

06/10/2022 Tuấn Phát

Ngoài cảnh đẹp núi rừng và thiên nhiên hoang sơ, thành phố Điện Biên Phủ còn có những điểm du lịch tham quan di tích lịch sử hấp dẫn, đặc biệt là di tích chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. . Hãy cùng idulich.vn khám phá địa điểm check in ở Điện Biên nhé.

1. Cánh đồng Mường Thanh địa điểm check in ở Điện Biên

Có ai đã từng nghe câu “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Thần, tứ Tặc” chưa? Nếu không, bây giờ hãy nghe tôi giải thích! Đó là câu so sánh mức độ cạm bẫy của 4 cánh đồng Mường Lò, Mường Than, Mường Tấc và Mường Thanh, đây là cánh đồng lớn nhất, trải dài hơn 20 km, rộng 6 km.

Cuối tháng 9 là thời điểm lúa chín vàng, bạn nên mang theo kính râm để ngắm cảnh và ngắm cảnh đẹp nhé! Ruộng ở đây không giống ruộng bậc thang ở Tây Bắc, dù nằm ngay trên núi nhưng nó thoai thoải hơn và khá giống vùng đồng bằng.

>> Săn vé máy bay từ Hà Nội đi Điện Biên – Vé nội địa giá tốt

2. Đồi A1 địa điểm check in ở Điện Biên

Một địa điểm không thể bỏ qua khi đến tỉnh Điện Biên Phủ là đồi A1, nằm cạnh quốc lộ 279 (thuộc phường Mường Thanh). Đây là cứ điểm cần thiết nhất trong tập đoàn cứ điểm của thực dân Pháp trong chiến dịch tỉnh Điện Biên Phủ.

Qua những chứng tích của lịch sử dân tộc về cuộc chiến tại pháo đài A1 như hầm, xe tăng, hố nổ “ngàn cân” do 960 kg thuốc nổ hình thành, du khách phần nào hiểu được nỗi khổ. cũng tương tự như ý thức quả cảm và anh hùng của những người lính.

3. Suối Nước Nóng U Va

Thuộc xã Noong Luông, cách thành phố 15km về phía Tây Nam. Dòng suối này vô cùng ấm áp. Độ ẩm của suối bao gồm đủ độ để luộc trứng, khoảng 76-84 độ.

Theo tiếng dân tộc U Va, nó có nghĩa là nàng tiên nằm trên chiếc nôi xinh đẹp. Trong tương lai, khi Di Phat đổi mới và phát triển, mọi người sẽ bỏ ẩn đi để đọc trôi chảy hơn.

4. Hồ Pá Khoang địa điểm check in ở Điện Biên

Dương P Khoang là một trong những địa điểm check in đẹp, lý tưởng mà du khách không nên bỏ qua khi đến tỉnh Điện Biên. Nơi đây thuộc xã Mường Phăng, cách thành phố 20km. Phong cảnh ở đây rất bắt mắt. Mùa đông, mây giăng lối, sương mù như tiên cảnh.

Vào những ngày hè, gió thổi se lạnh, mát rượi, có thể dễ dàng quan sát núi rừng và những bản làng của người Thái, Khơ Mú từ xa. Nhiều năm trôi qua vẫn giữ nguyên những phong tục tập quán không còn bị mai một.

5. Tượng đài chiến thắng tỉnh Điện Biên Phủ

Tượng đài chiến công tỉnh Điện Biên Phủ tọa lạc trên đồi D1, nằm ngay trung tâm thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). Cụm tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ là cụm tượng đồng cao nhất, lớn nhất và nặng nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Tượng cao 12,6 m, đúc bằng đồng nặng 217 tấn. Tượng cả 3 chiến sĩ đứng quay lưng vào nhau, tay bồng một em bé dân tộc Thái, trên đầu là lá cờ “Quyết chiến, quyết thắng”.

Trên đây là 5 địa điểm in ấn tại Điện Biên lý tưởng cụ thể nhất định phải đến khi đến tỉnh Điện Biên. Hãy quan tâm ngay và nhớ ăn thử, bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên tại vùng đất anh hùng này.