Cấp Work permit cho người nước ngoài chỉ còn 17 ngày

06/02/2021 Tuấn Phát

Thời gian giải quyết và cấp giấy phép lao động chỉ trong 17 ngày làm việc, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ trả kết quả cho người nộp hồ sơ trong khi thời hạn trước đây là 20 ngày.

Ngày 7/10, tại Sở Tư pháp TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết kế hoạch liên tịch cải cách thủ tục hành chính của Sở này và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trước đó, ngày 7-7, UBND TP.HCM ban hành quyết định ban hành quy chế liên thông thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) và cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn TP. TpHCM.

Theo quy chế được ký kết, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội là đầu mối tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính liên thông. Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận, xử lý hồ sơ đề nghị cấp Phiếu thi hành án do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội gửi đến.

>>Xem thêm dịch vụ xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Trong thời hạn không quá 17 ngày làm việc (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trả kết quả cho người nộp hồ sơ (bao gồm cả hồ sơ pháp lý và giấy phép lao động). Thời hạn trước đó là 20 ngày.

Việc thực hiện các quy định sẽ góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) nhằm giảm bớt giấy tờ, rút ​​ngắn thời gian giải quyết, tiết kiệm chi phí, tạo thuận lợi tối đa cho người dân trong việc thực hiện TTHC. Thủ tục hành chính.

Quy định mới cũng đảm bảo tính kịp thời, chính xác, thống nhất của thông tin về nhân thân của cá nhân, hạn chế gây phiền hà, khó khăn cho người dân; Đồng thời, góp phần xóa bỏ các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu trong giải quyết thủ tục hành chính.

Hiện có gần 30.000 lao động nước ngoài (đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ) đang làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đóng góp một phần rất lớn về kỹ năng và tay nghề lao động cho TP.HCM. Trong đó, chuyên gia nước ngoài chiếm 76%, lao động kỹ thuật cao chiếm 10% …

Để tìm hiểu về Gói xin việc và lý lịch tư pháp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 3498. Vietnambooking rất hân hạnh được phục vụ quý khách!