Chia sẻ cách thức xin visa VN cho người nước ngoài

16/09/2021 Tuấn Phát

Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam cũng cần có visa do chính phủ Việt Nam cấp. Nhưng để được cấp visa, người nước ngoài cần phải có công văn nhập cảnh. Công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào các nước phát triển thì vì lý do gì phải xin visa, còn công dân nước ngoài vào Việt Nam thì sao? Hãy chú ý đến những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải có thị thực, trừ công dân các nước đã được Việt Nam miễn thị thực. Muốn có visa nhập cảnh Việt Nam cần phải có công văn, quyết định nhập cảnh mới được phép cấp visa.

>> Xem thêm dịch vụ làm visa việt nam

Tùy theo mục đích nhập cảnh của người đó mà công văn nhập cảnh cũng được chia thành hai loại chính: Công văn đi và công tác với chi phí khác nhau. Có 2 cách để người nhập cảnh Việt Nam được cấp visa, cách thứ nhất là bạn xin visa Việt Nam tại nước bạn đang cư trú, với cách này người được cấp sẽ đến Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại để cung cấp thông tin. , ứng dụng và thị thực ở đây.

Cách thứ hai cũng là cách phổ biến nhất hiện nay là người muốn nhập cảnh sau khi có giấy nhập cảnh Việt Nam sẽ mang quyết định đó ra sân bay và nhận visa chính tại sân bay. Tùy theo công văn mà bạn xin nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong vòng 3 tháng hay nhập cảnh một lần trong tháng mà visa của bạn sẽ được cấp nhiều lần hoặc một lần với thời hạn 3 tháng.

Nhưng thông thường nếu bạn nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch thì công văn nhập cảnh sẽ được cấp 1 lần, trừ trường hợp đặc biệt, còn nếu bạn nhập cảnh đi công tác thì sẽ được cấp nhiều lần.

Để xin thư nhập cảnh theo hình thức doanh nghiệp, bạn cần phải có công ty tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh, kèm theo các giấy tờ, điều kiện đủ tiêu chuẩn. Vì vậy, nếu có ý định đến Việt Nam du lịch, công tác, học tập, bạn nên chuẩn bị trước để xin công văn nhập cảnh bằng cách liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc đến công ty làm visa. để bảo lãnh cho bạn. Hi vọng với những thông tin hữu ích về Chia sẻ cách xin visa Việt Nam cho người nước ngoài Trên đây, chuyến du lịch Việt Nam của bạn sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào trong quá trình làm thủ tục cũng như thuận lợi nhất trong công việc.

Xem thêm: