Làm thế nào để kiểm tra vé máy bay Vietnam Airline?

04/12/2020 Tuấn Phát

Ngày nay, việc mua vé, dat ve gia re vietnam airline từ các đại lý hay mua trực tuyến đã đơn giản hơn rất nhiều. Sau khi đặt vé và thanh toán, coi như bạn đã có vé máy bay và chỉ cần ra sân bay làm thủ tục là có thể bay.

Tuy nhiên, trong mọi trường hợp đều tiềm ẩn rủi ro của nó, ví dụ như bạn mua vé ở các hãng vé máy bay uy tín, mua qua facebook cá nhân của ai đó, vé bị trùng. Với giá cực rẻ… rất nhiều vấn đề nảy sinh, làm sao để biết mình đã nắm chắc tấm vé máy bay trong tay. Hôm nay, vietnambooking sẽ giới thiệu đến các bạn cách tra mã vé máy bay Vietnam Airline.

Mã vé Vietnam Airline là gì?

Mã vé Vietnam Airline gồm 6 ký tự với đầy đủ các chữ cái, vừa là mã vé Vietjet, vừa là mã vé Jetstar. Mã vé dùng để xem và kiểm tra thông tin chuyến bay, hành trình của bạn. Nếu thông tin và mọi thứ đều chính xác thì bạn chỉ cần có mã là có thể bay, vậy muốn tra mã vé của Vietnam Airline thì phải làm sao?

Làm thế nào để kiểm tra vé máy bay Vietnam Airline?

Sau đây, vietnambooking xin giới thiệu đến các bạn 4 cách kiểm tra mã vé máy bay Vietnam Airline bạn mua đã thành công hay chưa. Mời các bạn tham khảo bên dưới.

Cách 1: Gọi trực tiếp Tổng đài Vietnam Airlines

Cũng như các hãng hàng không khác, cách nhanh nhất là bạn gọi điện trực tiếp đến tổng đài Vietnam Airlines: 1900 4798.

Cách 2: Đến trực tiếp Phòng vé Vietnam Airlines

Tại các tỉnh thành phố có đường bay của Vietnam Airlines thường có 1 phòng vé chính thức của hãng, bạn có thể hỏi trực tiếp để được giải đáp mọi thắc mắc về máy bay.

Phương pháp 3: Kiểm tra từ đại lý

Cách này bạn kiểm tra khi mua vé qua đại lý hoặc phòng vé, yêu cầu họ gửi mail từ hệ thống Vietnam Airlines cho bạn. Nếu bạn mua vé qua website, hệ thống sẽ tự động gửi email cho bạn. Email sẽ bao gồm cả hành trình và biên lai để bạn có thể dễ dàng xem những gì bạn cần biết về chuyến đi của mình.

Tùy chọn 4: Kiểm tra Trực tiếp tại Tripcase.com

Giới thiệu đến bạn một công cụ web rất tiện lợi để tra cứu thông tin và theo dõi hành trình chuyến bay. Trang web Tripcase.com đó, Vietnam Airlines đang sử dụng hệ thống này để đặt và xuất vé cho Sabre Inc.

Đây là trang web của Mỹ nên ngôn ngữ sẽ là tiếng Anh, chưa Việt hóa nên dưới đây là các bước cụ thể để bạn thực hiện:

A. Truy cập trang web https://www.tripcase.com/login. Bạn có thể đăng ký tạo tài khoản mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình. Nếu đang sử dụng điện thoại thông minh, bạn có thể lên CH Play hoặc Appstore để tải ứng dụng này về máy để sử dụng.

B. Hiện nay, sử dụng tài khoản facebook để Đăng nhập là cách được mọi người sử dụng nhiều nhất, vì vậy bạn cũng nên sử dụng tài khoản facebook của mình để đăng nhập vào Tripcas.

Tiếp theo, nhấn vào Đồng ý -> sang màn hình tiếp theo, chọn nút Đồng ý (đồng ý với các điều khoản và điều kiện của trang web Tripcase).

C. Trên giao diện màn hình đầu tiên bạn sẽ phải tạo chuyến đi "Tạo chuyến đi". Giả sử tôi tạo một chuyến đi đến Đà Lạt như hình dưới đây (nó chỉ là tên của chuyến đi).

D. Tiếp theo, kết nối với mã đặt chỗ Vietnam Airlines bằng cách nhấp vào “Liên kết đặt chỗ” ở bên phải màn hình:

E. Điền thông tin:

Ô Last name -> Họ của bạn khi đặt vé

Ô Mã đặt chỗ -> Mã đặt chỗ Vietnam Airlines gồm 6 ký tự như đã nói ở phần đầu. Ví dụ:

F. Lúc này, bạn sẽ thấy hành trình chuyến đi mà mình đã đặt trên Vietnam Airlines. Bạn có thể in ra nếu cần, ngoài ra bạn có thể xem trực tiếp biên lai vé đã mua của mình. Trên biên lai sẽ có đầy đủ các thông tin bạn cần biết như hành trình, giờ bay, số lượng vé, số lượng hành lý ký gửi được phép, giá vé và thuế cụ thể.

Nếu bạn muốn gửi tất cả thông tin này vào Email để tiện cho việc “Chia sẻ chuyến đi” rồi điền địa chỉ Email của bạn.

G. Bấm vào chữ Chứng từ để xem phiếu, bấm vào hàng có mã số phiếu để mở. Hình thức thu thập sẽ như sau:

Trên đây là tất cả những cách mà bạn có thể tra mã vé máy bay Vietnam Airlines mà vietnambooking giới thiệu. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!