Dịch vụ khách sạn cách ly dành cho thuyền viên | Hỗ trợ tại Hồ Chí Minh

13/08/2021 Đình Thi

Nhằm mục đích đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như tránh tình trạng dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, tất cả những ai nhập cảnh từ nước ngoài về Việt Nam trong mùa dịch đều phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định mới của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, các thuyền viên làm việc tại cảng biển nói chung và chủ tàu nói riêng cũng không ngoại lệ.

TP. Hồ Chí Minh là một trong những tỉnh thành được Bộ Y Tế và cơ quan thẩm quyền lựa chọn là nơi cách ly dành cho các chủ tàu và thuyền viên. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho những cá nhân này, hiện nay, trong thành phố đã có một số khách sạn cung cấp dịch vụ combo khách sạn cách ly dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh để dễ dàng và thoải mái trải qua quá trình 14 ngày cách ly như một kỳ nghỉ dưỡng thư thái trong môi trường đầy đủ tiện nghi mà các khách sạn cách ly từ 3 đến 5 sao cung cấp.

Nếu chủ tàu, thuyền viên có nhu cầu trải qua 14 ngày vừa đảm bảo an toàn lại vừa có thể hồi phục năng lượng để tiếp tục với công việc sau thời gian cách ly thì cùng tham khảo qua dịch vụ combo khách sạn cách ly dành cho thuyền viên bên dưới để có những thông tin cụ thể và chi tiết nhất.

Combo khách sạn cách ly 21 ngày dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh

Tại TP. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ khách sạn cách ly dành cho thuyền viên để đáp ứng nhu tốt nhất cho các chủ tàu, thuyền viên.

DỊCH VỤ KHÁCH SẠN CÁCH LY DÀNH CHO THUYỀN VIÊN TẠI HỒ CHÍ MINH

14 ngày cách ly tại Khách sạn cách ly Hồ Chí Minh cho thuyền viên về bằng đường biển

Ngày 1: Cập bến tại Cảng TP.HCM – Khai báo & Kiểm tra Y tế – Di chuyển về khách sạn cách ly

Sau khi cập bến tại các cảng biển thuộc khu vực TP.HCM, chủ tàu và thuyền viên di chuyển vào khu vực khai báo y tế. Tại đây, từng cá nhân sẽ được xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe và test nhanh Covid-19. Nếu không có gì bất thường về sức khỏe, chủ tàu và thuyền viên tiếp tục thực hiện các bước làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Sau đó được đưa về khách sạn cách ly dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh bằng xe ô tô theo quy định của Bộ Y Tế.

Ngày 2-14: Thực hiện quy trình cách ly theo quy định tại khách sạn cách ly dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh

Trong thời gian 14 ngày cách ly tại khách sạn, quý khách sẽ được nhân viên y tế kiểm tra & xét nghiệm COVID-19. Quý khách sẽ được khách sạn phục vụ 3 bữa ăn (sáng, trưa, tối) mỗi ngày, riêng ngày 14 phục vụ bữa sáng. Trường hợp quý khách xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2 sẽ được đưa đến bệnh viện điều trị (chi phí do hành khách tự túc).

Ngày 15: Kết thúc cách ly – Trở về địa phương lưu trú – Tự theo dõi sức khỏe

Kết thúc 14 ngày cách ly, các chủ tàu, thuyền viên sẽ được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe một lần cuối. Những ai có kết quả âm tính với SARS-CoV 2 sẽ được trở về nơi cư trú khi kết thúc thời gian cách ly. Tại địa điểm cư trú, người vừa hoàn thành cách ly cần phải chủ động tự theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo và hạn chế đi lại.

Riêng đối với các chủ tàu, thuyền viên có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 phải được đưa đến bệnh viện điều trị.

Combo khách sạn cách ly 21 ngày dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh

Chất lượng phòng ốc rộng rãi, tiện nghi và riêng tư tại khách sạn cách ly dành cho thuyền viên.

14 ngày cách ly tại Khách sạn cách ly Hồ Chí Minh cho thuyền viên về bằng đường hàng không

Các chủ tàu, thuyền viên làm việc trên các tàu biển không cập bến tại cảng biển Việt Nam có thể tham khảo lịch bay của các chuyến bay quốc tế về Việt Nam được cập nhật gần nhất vào tháng 5 & 6/2021.

Ngày 1: Nhập cảnh tại sân bay – Khai báo & Kiểm tra Y tế – Di chuyển về khách sạn cách ly

Các chủ tàu, thuyền viên không cập bến tại cảng biển Việt Nam trở về bằng đường hàng không, khi hạ cánh tại sân bay sẽ được nhân viên y tế tại đây hỗ trợ kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm nhanh Covid-19 và hỗ trợ hoàn tất thủ tục nhập cảnh. Những hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được đưa về khách sạn cách ly bằng xe ôtô với đồ bảo hộ đầy đủ và bắt đầu thực hiện quá trình cách ly từ 14 ngày.

Ngày 2-14: Thực hiện quy trình cách ly theo quy định

Chủ tàu, thuyền viên sẽ được trải nghiệm cách ly tại khách sạn cách ly từ 3 đến 5 sao. Tại đây, chủ tàu và thuyền viên sẽ được phục vụ từ A đến Z các dịch vụ nghỉ dưỡng chất lượng, thoải mái. Theo đó, mỗi cá nhân sẽ được phục vụ một số dịch vụ như:

 • Xét nghiệm Covid-19 trong thời gian 14 ngày ở khách sạn;
 • Phục vụ 3 bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày (sáng, trưa, tối), riêng ngày cuối cùng khách sạn chỉ phục vụ bữa sáng;
 • Chế độ nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn của khách sạn.

*Lưu ý: Đối với những cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2 sẽ được đưa đến cơ sở y tế để được điều trị (chi phí điều trị không bao gồm trong combo dịch vụ).

Ngày 15: Kết thúc cách ly – Trở về địa phương lưu trú – Tự theo dõi sức khỏe

Kết thúc 14 ngày cách ly khách sạn, các chủ tàu và thuyền viên sẽ được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe theo quy định của Bộ Y Tế và Chính phủ. Sau đó sẽ trở về nơi cư trú, hoàn tất cách ly tại khách sạn và tự túc theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà nếu kết quả xét nghiệm là âm tính.

Combo khách sạn cách ly 21 ngày dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh

Các chủ tàu, thuyền viên không cập bến tại cảng biển Việt Nam khi đáp tại sân bay về nước được hướng dẫn hoàn thành các thủ tục nhập cảnh và xét nghiệm nhanh Covid-19.

>> Tham khảo thêm: Danh sách khách sạn cách ly tại Hồ Chí Minh trong vòng 14 ngày

Điều kiện để giảm thời gian cách ly xuống 7 ngày với người nhập cảnh

Theo công văn mới 6288/BYT-MT của Bộ Y tế ngày 4/8, các đối tượng nhập cảnh về Việt Nam tại các sân bay hay cảng biển sẽ được cách ly 7 ngày nếu thuộc 1 trong các trường hợp sau:

 1. Đã tiêm đủ liều Vaccine phòng chống Covid-19, liều cuối cùng được thực hiện ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến ngày nhâp cảnh. Khách phải có chứng nhận tiêm chủng đủ liều.
 2. Đã từng nhiễm covid-19 và khỏi bệnh. Trong trường hợp này khách phải có:

– Giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với RT-PCR không quá 6 tháng tính đến ngày nhập cảnh

– Giấy chứng nhận khởi bệnh Covid 19

Trong cả 2 trường hợp, hành khách đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT- PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

Lưu ý: Đối với các đối tượng cách ly 7 ngày khi nhập cảnh sẽ được xét nghiệm 2 lần vào ngày 1 và ngày 7 của đợt cách ly.

NHỮNG AI LÀ ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC ƯU TIÊN HỖ TRỢ ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN CÁCH LY

 • Khi người cách ly là chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam.
 • Hoặc chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển nước ngoài hoạt động tại cảng biển Việt Nam.
 • Những ai thuộc tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài có liên quan.

DỊCH VỤ KHÁCH SẠN CÁCH LY DÀNH CHO THUYỀN VIÊN TẠI HỒ CHÍ MINH BAO GỒM

Dịch vụ bao gồm:

 • Phòng nghỉ tại khách sạn 3 – 5 sao với dịch vụ lưu trú riêng tư, bảo đảm tuân thủ yêu cầu của Bộ Y Tế;
 • Dịch vụ hỗ trợ quy trình và đăng ký khách sạn trọn gói;
 • Phục vụ đầy đủ 3 bữa sáng, trưa, tối/ngày tại phòng với các món ăn dinh dưỡng (riêng ngày cuối cùng chỉ phục vụ bữa sáng);
 • Cung cấp​ nước uống theo tiêu chuẩn mỗi ngày;
 • Hỗ trợ đăng ký xét nghiệm y tế;
 • Giá phòng chưa bao gồm thuế & phí dịch vụ

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Y tế, hành khách cần phải thực hiện nghiêm túc các quy định sau:

 • Xét nghiệm COVID-19 đủ số lần quy định theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong thời gian cách ly;
 • Di chuyển đến khách sạn bằng xe đưa đón đã được khử trùng và sát khuẩn an toàn
 • Chi trả các khoản chi phí y tế và xử lý chất thải (nếu có)

Chi phí xét nghiệm COVID-19: 734,000đ/lần

 • Trong trường hợp quý khách xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2 bắt buộc phải thanh toán 5,000,000VNĐ cho khách sạn để tiêu hủy chăn, drap giường, mền, khăn và các vật dụng cá nhân.

* Lưu ý:

 • Giá trên có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh, hoặc các dịp Lễ, Tết;
 • Giá có thể thay đổi tùy theo loại phòng của khách sạn cách ly dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh;
 • Nếu quý khách có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong thời gian cách ly và hủy phòng trong những đêm tiếp theo, phí phụ thu sẽ được tính dựa trên số đêm thực tế mà quý khách đã lưu trú.
 • Phòng đôi áp dụng cho 2 khách/phòng trong trường hợp gia đình.

THỰC HIỆN NGUYÊN TẮC 5K SAU CÁCH LY

Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tại khách sạn, các chủ tàu và thuyền viên phải tuân thủ đúng nguyên tắc 5K của Bộ Y Tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để có thể hạn chế dịch bệnh lây lan rộng hơn trong cộng đồng.

 • Tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tại nhà và nơi lưu trú. Trường hợp, nếu phát hiện những triệu chứng như sốt cao, mệt mỏi, mất vị giác, ho, khó thở,… phải đến ngay đến cơ sở y tế để được hướng dẫn kịp thời.
 • Hạn chế không tụ tập đến nơi đông người.
 • Trong trường hợp bắt buộc phải ra khỏi nhà, nơi lưu trú thì phải báo cho công an, y tế địa phương, CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) của tỉnh, thành phố nơi lưu trú để thông báo cho CDC tỉnh, thành phố nơi đến để tiếp tục quản lý, theo dõi sức khỏe theo quy định.
 • Thông báo cho cơ quan y tế địa phương ngay khi vừa cách ly trở về.
 • Cài đặt ứng dụng Bluezone để có thể cập nhật kịp thời mọi thông tin về dịch bệnh trong cả nước.

Combo khách sạn cách ly 21 ngày dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh

Cài đặt ứng dụng Bluezone – Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần.

Dịch vụ combo khách sạn cách ly trọn 14 ngày dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh ra đời nhằm hỗ trợ cho các chủ tàu và thuyền viên có thể trở về nước an toàn trong thời điểm dịch bệnh vẫn không ngừng tăng. Đồng thời, đem đến cho các chủ tàu, thuyền viên không gian cách ly thoải mái, riêng tư với đầy đủ các vật dụng tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của Bộ Y Tế và Chính phủ đưa ra trong thời gian cách ly.

Với dịch vụ được cung cấp chu đáo nhất, phòng ốc sang trọng, rộng rãi, đầy đủ tiện nghi được khử trùng an toàn tuyệt đối cùng đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế giám sát sức khỏe tận tình mà vẫn đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch bệnh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Việt Nam, quý khách nếu có nhu cầu hay có bất kỳ thắc mắc gì về quy trình cũng như dịch vụ combo khách sạn cách ly có thể liên hệ đến ngay hotline +8428 7303 6167 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất.

Xe đưa đón di chuyển trong mùa dịch covid

Chương trình liên kết giữa Sở Du Lịch với các đơn vị đặt phòng khách sạn – Liên hệ đặt xe ngay từ ngày 1.8.2021

ĐĂNG KÍ ĐẶT COMBO KHÁCH SẠN CÁCH LY 14 NGÀY DÀNH CHO THUYỀN VIÊN TẠI HỒ CHÍ MINH